trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mẫu bán tải đầu tiên của Kia lộ diện chạy thử trên đường phố

Mẫu bán tải đầu tiên của Kia lộ diện chạy thử trên đường phố

Mẫu xe bán tải thử nghiệm đầu tiên của KIA mang hình dáng bán tải cabin đôi và có thể chia sẻ khung gầm với mẫu xe gầm cao đa dụng Mohave.

 

Mẫu bán tải của Kia được bắt gặp trên đường thử ở Hàn Quốc. Mẫu xe được che chắn kĩ càng nhưng vẫn để lộ một vài chi tiết bên ngoài như cabin đôi, logo kiểu mới, đèn pha LED với 4 bóng riêng biệt. Chiếc xe có khoảng sáng gầm khá cao. Thùng sau mang kích thước tương đương với các xe bán tải hiện nay như Ford Ranger, Toyota Hilux.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa rõ chiếc xe trong ảnh chỉ là mẫu chạy thử ban đầu, sử dụng tạm thời thiết kế bề ngoài hay phiên bản sản xuất đại trà, chia sẻ phần lớn thiết kế với mẫu SUV gầm cao 7 chỗ Mohave (đã được Kia làm mới thiết kế vào năm 2019).

Tại sự kiện Kia Investor Day vào tháng 3/2022, Kia xác nhận rằng đang phát triển hai loại xe tải riêng biệt, một loại “bán tải chuyên dụng” sẽ dựa trên cấu trúc xe điện E-GMP và một “mô hình chiến lược cho các thị trường mới nổi”.

Dựa trên hình ảnh chạy thử ở Hàn Quốc, mẫu xe này sẽ sở hữu động cơ đốt trong. Cụ thể, xe sẽ sở hữu động cơ dầu (diesel), dung tích 2.2L (chia sẻ với SantaFe, Sorento), thay vì dùng chung động cơ dầu dung tích 3.0L của Mohave.

Tuy nhiên, theo truyền thông tại quê nhà, mẫu xe bán tải hạng trung sẽ là sản phẩm toàn cầu thay vì chỉ giới hạn ở các thị trường mới nổi. Việc sản xuất dự kiến sẽ diễn ra tại nhà máy Kia Hwaseong ở Hàn Quốc.

(Theo baomoi.com)