trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô BMW nhá hàng dòng 5-Series thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 10

BMW nhá hàng dòng 5-Series thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 10

Thế hệ mới của BMW 5-Series sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay với các tùy chọn động cơ như hybrid nhẹ, plug-in hybrid và thuần điện.

BMW vừa tiết lộ với công chúng một vài chi tiết về thế hệ thứ tám hoàn toàn mới của dòng xe 5-Series sẽ ra mắt vào tháng 10/2023. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô đã công bố đoạn giới thiệu chính thức đầu tiên về một chiếc i5 chạy hoàn toàn bằng điện, đồng thời xác nhận rằng nó sẽ được cung cấp ở kiểu thân xe sedan và touring. Đặc biệt, ở dạng sedan, mẫu xe sẽ có phiên bản đặc biệt mang tên M Performance rất đáng mong chờ.

Chiếc BMW i5 sedan trong hình ảnh nhá hàng được giấu dưới một tấm che, nhưng ta vẫn có thể thấy được đường viền lưới tản nhiệt hình quả thận lớn và bộ đèn pha LED độc đáo. Trong khi đó, hình dáng mẫu i5 Touring sẽ được ra mắt vào năm 2024 đã không còn là điều gì đó quá bí ẩn bởi công chúng đã có thể chiêm ngưỡng một vài hình ảnh chạy thử của mẫu xe được công bố trước đó.

Tại Hội nghị thường niên của Tập đoàn BMW năm 2023, Oliver Zipse, Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG, đã tiết lộ rằng: “Một mẫu xe Performance chạy hoàn toàn bằng điện của BMW M GmbH cũng sẽ được đưa vào dòng sản phẩm BMW 5-Series Sedan mới”.

Ông cũng cho biết, i4 M50 là “mẫu BMW M bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2022”, khiến nhà sản xuất ô tô quyết định tung ra một sản phẩm tương tự dựa trên mẫu i5 lớn hơn. Mặc dù không được đề cập trong thông cáo báo chí, nhưng một vài thông tin mới nhất cho thấy BMW M5 phiên bản hoàn chỉnh sẽ sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid.

Hình ảnh bản chạy thử mẫu i5 Touring được tiết lộ trước đó

Hình ảnh bản chạy thử mẫu i5 Touring được tiết lộ trước đó

Ngoài các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, công ty cũng tiết lộ thêm thông tin về 5-Series với động cơ đốt trong. Đội hình hệ thống truyền động truyền thống sẽ bao gồm các tùy chọn xăng và dầu diesel với công nghệ hybrid nhẹ 48-Volt, cùng với các plug-in hybrid, đúng với phong cách của BMW là cung cấp nhiều lựa chọn cho người mua. Công ty gợi ý rằng đây sẽ là chiếc 5-Series năng động và thoải mái nhất từ trước đến nay.

Dự đoán, nội thất của thế hệ mới sẽ có màn hình cong BMW chạy trên Hệ điều hành BMW 8.5 dựa trên Linux. Tuy nhiên, dòng 5-Series cũng có khả năng sẽ nhận được bản cập nhật OS 9.0 dựa trên Android trong tương lai gần.

BMW 5-Series mới sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing ở Đức, bên cạnh 7-Series, 8-Series và iX. Nhà máy tương tự sẽ sản xuất động cơ điện và pin điện áp cao cho i5. Được biết, BMW đã sản xuất hơn 10 triệu chiếc 5-Series kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 1972./.

(Theo vov.vn)

xe mới về