trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Chưa được ra mắt, Porsche Taycan facelift đã xô đổ kỷ lục của Tesla 

Chưa được ra mắt, Porsche Taycan facelift đã xô đổ kỷ lục của Tesla 

Một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe điện Porsche Taycan hiện chưa được ra mắt nhưng đã lập thành tích đáng nể khi chính thức trở thành chiếc xe điện 4 cửa hoàn thành 1 vòng đường đua Nurburgring nhanh nhất.

Porsche sắp ra mắt một chiếc Taycan hiệu suất cực cao mới và nó vừa lập kỷ lục trên đường đua Nurburgring. Nhà sản xuất xe thể thao từ Stuttgart - Đức thậm chí còn chưa xác nhận tên gọi hoặc nêu chi tiết bất kỳ thông số kỹ thụât nào của nó. Chạy hết một vòng Nurburgring chỉ trong 7 phút 7,55 giây, nó không chỉ trở thành chiếc Porsche điện nhanh nhất tại đường đua này mà còn phá vỡ kỷ lục trước đó của Tesla Model S Plaid là 7:25.231, với khoảng cách tới 17,681 giây.

Thời gian hoàn thành Nurburgring của bản Taycan hàng đầu mới cũng nhanh hơn 26 giây so với Taycan Turbo S hiện tại và chỉ chênh một chút so với mốc 7:05.298 của hypercar điện Rimac Nevera. Ngoài các trang bị an toàn bắt buộc trên đường đua như khung bảo vệ, ghế đua và các thiết bị đo đạc, chiếc Taycan bản thử nghiệm này sẽ không khác biệt so với bản chính thức.

Theo Porsche, video lái xe sẽ được phát hành vào giữa tháng 3. Lịch đó có thể sẽ trùng hợp với thời điểm hãng công bố nhiều thông tin hơn về bản thân chiếc xe, cũng như việc nâng cấp giữa vòng đời cho toàn bộ dòng sản phẩm Taycan. Tạm gọi là Taycan Turbo GT , nó được đồn đại là có hệ dẫn động 3 động cơ có công suất khoảng 1.000 mã lực. Một động cơ bổ sung ở trục sau sẽ không chỉ cho phép ứng dụng các giải pháp tản nhiệt tốt hơn mà còn giúp xe có các kỹ thuật kiểm soát lực kéo tiên tiến.

Không rõ liệu pin mới có được lắp vào phiên bản này hay không, nhưng cần phải có sự thay đổi về hóa học hoặc thiết kế cell pin để hỗ trợ tốt hơn cho dòng điện cao trong thời gian dài. Bộ biến tần cacbua silic là một thay đổi có thể xảy ra khác, vì Porsche đã cho biết họ đang áp dụng công nghệ đó cho trục sau của Macan chạy điện mới. Sự thay đổi này sẽ cho phép xe vận hành hiệu quả hơn ở dòng điện duy trì cao hơn, giống như điều kiện sử dụng tại đường đua Nurburging.

Phần quan trọng không kém của kỷ lục này là khả năng lặp lại của nó. Porsche cho biết tay đua điều khiển chiếc xe - Lars Kern đã chạy nhiều vòng, tất cả đều hoàn thành trong thời gian gần như giống hệt nhau. Cần nhắc lại: những đoạn đường thẳng dài và chiều dài gần 21km của Nurburgring là một bài kiểm tra cực hình đối với hệ động lực điện nói riêng.

Mức dòng điện sinh nhiệt chỉ tồn tại trong vài giây khi lái xe hàng ngày sẽ tồn tại lâu dài trên đường đua. Các cell pin bị tổn hại về mật độ năng lượng và bị đẩy đến giới hạn tuyệt đối của chúng. Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thông tin về phiên bản mới này của Taycan, cũng như những giải pháp mà Porsche đã ứng dụng để giải quyết những khó khăn nêu trên.

(Nguồn: nghenhinvietnam.vn)